Ngày 28/7/2019 tại Bảo tàng Văn học Việt Nam, UBTQ LH các Hội VHNT Việt Nam đã tổ chức tổng kết Trại viết LLPB VHNT Khóa V. Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch UBTQ LH các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đã tới dự buổi tổng kết cùng Ban chỉ đạo và các thành viên Trại.

PGS – TS Nguyễn Ngọc Thiện – TBT Tạp chí Diễn đàn văn nghệ Việt Nam, Trưởng BCĐ đã đánh giá kết quả hoạt động của các thành viên trong Trại viết. Mặc dù chỉ diễn ra trong thời gian 8 ngày nhưng các trại viên đã được lĩnh hội nhiều kiến thức về lý luận, phê bình VHNT, phương pháp nghiên cứu, tiếp nhận tác phẩm, kỹ năng trình bày bài viết LLPB cùng với những vấn đề định hướng tư tưởng của Đảng đối với hoạt động VHNT,  trao đổi về văn học hiện đại, văn học hậu hiện đại. Nhằm trang bị thêm kiến thức cho các thành viên, BCĐ Trại đã tổ chức cho Trại được xem 2 bộ phim đặc sắc của điện ảnh thế giới và điện ảnh Việt Nam, đồng thời tổ chức đi tham quan, tìm hiểu thực tế tại chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam và dự buổi tọa đàm về Tiều thuyết do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức cùng với nhiều nhà văn, nhà viết tiểu thuyết hàng đầu của cả nước.

Phát biểu ý kiến tại buổi tổng kết, nhà thơ Hữu Thỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các nhà văn, nhà thơ, các PGS -TS cùng anh chị em trong thời gian dự trại viết đã góp phần nâng cao hoạt động LLPB nói riêng, sự nghiệp VHNT nói chung lên tầm cao mới. Điều đó thể hiện ở khả năng LLPB của trại viên cùng những bài viết mà anh chị em đã sáng tạo nên. Nhà thơ khuyến khích các thành viên chuyển tiếp những kiến thức thu nhận tại Trại thành những kỹ năng riêng của mỗi người để cây bút LLPB ngày càng sắc sảo hơn, gặt hái nhiều thành công hơn. Ông hứa sẽ tạo điều kiện để tổ chức được nhiều trại viết có ý nghĩa như Trại viết LLPB VHNT này.

Nhà thơ Hữu Thỉnh và PGS – TS Nguyễn Ngọc Thiện đã trao chứng chỉ hoàn thành xuất sắc các nội dung Trại viết cho các trại viên dự Trại.

Vũ Kim Liên

Theo tapchivannghedatto.org.vn