Một Nguyễn Đình Tú với một phong cách viết tiểu thuyết hoàn toàn khác biệt so với những sáng tác trước. “Bãi săn” là cuốn tiểu thuyết có yếu tố fantasy (kỳ ảo), khác hẳn với những cuốn tiểu thuyết nhà văn từng viết trước đó. Không phải là một Nguyễn Đình Tú với những vụ án ly kỳ, những chân dung tâm lý xã hội phức tạp, những người lính quả cảm, như những gì nhà văn từng viết. Tiểu thuyết “Bãi săn” là cuộc phiêu lưu kỳ lạ với nhiều tình tiết bất ngờ, hấp dẫn và bí ẩn của một nhóm sinh viên ở một trường đại học lớn, giàu có, danh giá nhất cả nước.

Những người Rồng, người thú và Xuy Vưu sống chung với con người, cứu giúp con người, làm hại con người. Những giờ học giảng đường sống động. Những trò chơi vui tươi tuổi trẻ. Những lát cắt tâm lý thánh thiện và đen tối. Những suy nghĩ, dằn vặt khi một người bình thường bỗng biến thành người Rồng hay người thú. Những bí mật chỉ hé lộ đến phút cuối cùng. Những hành vi độc ác nhằm tàn hại con người. Và trên tất cả là tình bạn thân thương, tình yêu trong sáng, tình gia đình yêu dấu, tình thầy trò cao đẹp… Tất cả đều được Nguyễn Đình Tú thể hiện bằng một văn phong khúc chiết, dồn dập, đầy sức lôi cuốn. Người trẻ tìm thấy mình trong cuốn tiểu thuyết này, bị mê hoặc bởi những chi tiết, tình tiết kỳ ảo, sống động của cuốn tiểu thuyết này. Người lớn tuổi hơn cũng sẽ thấy mình trong đó và sẽ bị lôi cuốn bởi bí ấn của câu chuyện được kể trong đó, và họ đọc để cũng hiểu thêm về tâm tình người trẻ trong cuộc sống đương đại hôm nay.

Và dù thế nào đi nữa, có trải qua nhiều gian nan, khó nhọc, buồn đau, bất hạnh hay vui sướng, hạnh phúc, êm đềm, cuốn tiểu thuyết “Bãi săn” vẫn là một bài ca lạc quan của tuổi trẻ, là một lời khẳng định rằng cái thiện lương, tốt đẹp vẫn là cái mà con người mong muốn hướng tới.

Thành công của tiểu thuyết “Bãi săn” nối tiếp những thành công từ những cuốn tiểu thuyết trước đó của nhà văn Nguyễn Đình Tú và hứa hẹn sẽ một tiếng vang lớn của văn học đương đại Việt Nam hôm nay.

Các độc giả hãy cầm cuốn tiểu thuyết Bãi săn” lên đọc. Người đọc sẽ không thể buông bỏ những trang sách cho đến những dòng chữ cuối cùng. “Bãi săn” đánh dấu một chặng đường mới, một phong cách sáng tác mới của Nguyễn Đình Tú, một lần nữa khẳng định tài năng của một nhà văn đang độ thanh xuân của sáng tác. Với tiểu thuyết “Bãi săn”, độc giả đã có một “Harry Potter” Việt Nam cho riêng mình.

Hà Thanh Vân